Home T́m Ca Dao Diễn Đàn T́m Dân Ca Phổ Nhạc T́m Câu Đố T́m Chợ Quê Góp Ư Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 

 

                           T́m Ca Dao theo Chủ Đề
 
Chấm vào Mũi Tên trong ô trắng dưới đây để chọn CHỦ ĐỀ:

(Vui ḷng chờ, không nên chấm vào Ô CHẤP NHẬN nhiều lần)

' ..............

Xem toàn bộ danh sách chủ đề cho Ca Dao: Chấm vào đây

Chú Ư:

1. Việc phân loại ca dao theo chủ đề là một công việc cần nhiều suy nghĩ và kỳ công đối với hơn ba mươi ngh́n câu ca dao, do đó những chủ đề xuất hiện trên chưa/không thể phản ảnh đúng mức và toàn diện với bộ Thư Khố E-ca dao. Chúng tôi cần thêm nhiều thời gian nữa để sửa sai. Mong quư vị chỉ cho những sai sót.

2. Nếu sử dụng cách t́m ca dao theo chủ đề trên vẫn chưa t́m đủ những câu CA DAO mong muốn th́ quư vị nên t́m bằng T́m Ca Dao Khi chỉ nhớ vài chữ (chấm vào chữ mầu xanh lục). Trong trường hợp nầy ta nghiệm một vài chữ đặc biệt mà những câu ca dao liên quan đến chủ đề cần t́m có thể có.  Xem thí dụ: như câu 3. dưới đây

3. Để có dủ dữ kiện cho một chủ đề, đôi khi ta cần phải phối hợp nhiều chủ đề. Thí dụ: T́m chủ đề "Làm Dâu" th́ những chữ có thể có như: Nàng Dâu, Con Dâu, Dâu Con, Mẹ Chồng, Cha Chồng, Cha Mẹ Chồng, Dâu Rể v.v. Cứ mỗi dữ kiện ta có thêm vài câu và những câu trùng.

Khi tham khảo chủ đề T́nh Yêu Trong Hôn Nhân ta có thể phối hợp nhiều chủ đề có sẵn trong ô Chọn Chủ Đề như: Hôn Nhân, Cưới Vợ và Lấy Vợ Lấy Chồng hoặc Cưới Gả, Làm Dâu, Làm Rể, Làm Bé, Vợ Chồng v.v. và Trong mục T́m Ca Dao Khi chỉ nhớ vài chữ liền nhau mà ta nghĩ ra có thể liên quan đến T́nh Yêu Trong Hôn Nhân như: Cheo, trầu cau, Lễ vật, Anh Yêu, Em Yêu, Yêu Ai, v.v.

4. Việc đưa chủ đề vào thư khố như hiện có cũng bị rất giới hạn. Chúng tôi chỉ chọn những chủ đề thường thấy nhất. Do đó muốn có đủ dữ kiện để viết một bài đặc thù về chủ đề nào đó cũng nên kiếm thêm với T́m Ca Dao Khi chỉ nhớ vài chữ liền nhau (chấm vào chữ mầu xanh lục), như đă đề cập trên câu số 2.

5. Chủ Đề Quê Hương là những câu Ca dao Tục ngữ nhắc đến những tên miền quê hương

Ca Dao

Trở Về Trang T́m Ca Dao Chính