Home

Thơ

Sưu Tập

Văn Điếu Tế  Linh Tinh Hotmail

Mời vào Trang của Lâm Quốc Thanh: Phong Thuỷ Huyền Không Học

Lý Số Lâm Quốc Thanh

Dự Ðoán Kết Quả Cuộc Tranh Cử Của Tổng Thống Hoa Kỳ Bằng Phương Pháp Tử Vi

do Lâm Quốc Thanh biên Soạn

Lá Số của Ông Bush

Phụ Mẫu                            Triệt Phúc Ðức                   Tuan    Ðiền Trạch                     Tuan Quan Lộc
(M) Tử Vi
(V) Thất Sát
+Hữu bật              -Tuyệt
+Phong cáo    +Lộc tổn
+Thiên quan   +Bác sĩ
+Hồng loan         +Long đức
12
+Thiên y
-Thiên riêu
+Lực sĩ
-Bạch hổ
 -Thai
-Kình dương
 22
+Văn khúc      -Quả tú
+Văn xương   -Lưu hà
+Thiên đức     +Hóa khoa
+Phúc đức        +Dưỡng
+Thanh long
 
 32
+Thiên thọ       -Thiên khốc
+Thiên mã         Ðiếu khách
+Văn tinh           Ðẩu quân
+Tràng sinh       -Tiểu hao
 Ðịa không
 
42
Mệnh                         Triet
Hoi
Ti
Suu
Dan
Tuat
Ðương Số : George W. Bush

Phái: Nam

Sinh: ngày 06 tháng 07 năm 1946
tức 8 tháng 6 năm Bính Tuất
 
GiờMão (7:30giờ sáng)
Tuổi: Dương Nam

Mệnh: Ốc Thượng Thổ
 

Cục: Thủy Nhị Cục
 
Mao
 
 
 
Dau
 
 
 
Thin
Than
Mui
Ngo
Ty
Nô Bộc
(M) Thiên Cơ
(M) Thiên Lương
+Tam thai        -Thiên hư
+Hóa quyền     -Thiên la
-Hỏa tinh            Ðà la
-Tuế phá          -Mộ
-Quan phủ

2

(H) Liêm Trinh
(H) Phá Quân
+Tả phù            -Thiên thương
+Thai phụ        -Trực phù
+Thiên việt    -Tướng quân
+Quán sách     -Mộc dục
-Hóa Kỵ 

 

52
Huynh Ðệ Thiên Di                  ThÂn
(H) Thiên Tướng
+Nguyệt đức        -Tử phù
+Ðào hoa              -Phục binh
-Tử
112
+Bát tọa            Ðịa võng
+Hoa cái           -Thái tuế
+Tấu thư           -Quan đới
+Ðường phù
 62
Phu Thê Tử Tức Tài Bạch Tật Ách
(V) Thái Dương
(V) Cự Môn
+Long trì             -Thiên hình
+Thiên tài          -Quan phù
 
Ðại hao              -Bệnh
 
Ðịa kiếp
102
(M) Vũ Khúc
(M) Tham Lang
+Ân quang           -Phá toái
+Thiên quý         -Bệnh phù
+Thiên giải        -Suy
+Thiếu âm         +Quốc Ấn
 
92
(V) Thiên Ðồng
(V) Thái Âm
+Phượng cát           -Linh tinh
+Giải thần               -Tang môn
+Thiên Phúc           +Ðế vượng
+Thiên trù              +Hóa lộc
+Ðịa giải                 +Hỷ thần
82
(D) Thiên Phủ
+Thiên khôi          -Thiên sứ
+Thiên hư              -Cô thần
+Thiếu dương      -Kiếp sát
+Lâm quan            -Thiên không
-Phi liêm
 
 
72

Ðọc Tam Quốc chúng ta say mê vì thần cơ diệu toán của Khổng Minh. Không phải chỉ thời xa xưa khoa chiêm tinh mới thịnh hành. Ngày nay, hồi thời kỳ tiền 75 các người đại phú đại quý luôn luôn có các chiêm tinh gia làm cố vấn cho các dự tính dù lớn dù nhỏ. Trong ngành nầy Tử vi có thể nói là một khoa học khó nhất và cũng thông dụng nhất. Khoa Tử Vi có hai nhánh: Tử vi Ðẩu số và Tử vi Tử Bình (có lẽ là Tứ Trụ ngày nay). Chúng tôi không phải là một chiêm tinh gia nhà nghề, mà chỉ là một người thích nghiên cứu khoa học huyền bí cổ truyền của ông cha. Nhân cuộc chạy đua vào tòa Bạch Ốc của hai ứng cử viên George W. Bush của đảng Cộng Hòa và Al Gore của đảng Dân Chủ vào kỳ bầu cử tháng 11 năm 2000, mà mạo muội múa rìu qua mắt thợ, đưa ra bảng phân tích về kết quả của hai ông. Chúng tôi mong các vị thức giả bỏ quá cho những lý luận kém cõi cũng như mong được chỉ giáo thêm. 

Như quý vị đã thấy trong địa bàn tử vi ở trên, ông Bush sinh ngày 6 tháng 7 năm 1946 lúc 7:30 giờ sáng. Mệnh của ông đóng tại cung Thìn (Dương) có Thiên Cơ và Thiên Lương đắc địa tọa thủ, lại được Tam Thai và Hóa Quyền trợ lực, nhưng gặp phải một đoàn hung và sát tinh: Ðà la + Hỏa tinh + Thiên la + Tuế phá + Thiên hư đồng thời bị TRIỆT án ngữ.

Người tuổi Tuất mà mệnh đóng ở cung Thìn (có Tuế phá và Thiên Hư) là người trong lòng có nhiều bất mãn, muốn kình chống lại mọi tôn ti, trật tự từ trong gia đình ra đến ngoài xã hội. Nhưng Triệt ở Mệnh không cho phép ông được thẳng tay hành động, mà nỗi lòng phản kháng của ông chỉ có thể được biểu lộ một cách tiêu cực qua sự chơi bời, lêu lổng, thậm chí có khi còn dính dấp tới cả xì ke, ma túy (Hỏa tinh ở mệnh + tiểu hao ở Quan hợp chiếu), mặc dù ông xuất thân từ một gia đình nề nếp, có nền tảng đạo đức và luân lý chắc chắn.

Vì ông mệnh Thổ trong khi Thiên cơ lẫn Thiên đồng, đều thuộc hành Mộc nên hai sao nầy không biểu lộ được cá tính của ông (Mộc khắc Thổ). Nó chỉ là bộ quần áo hay chiếc mặt nạ bên ngoài để khi người khác nhìn vào sẽ thấy ông là người hiền lành, nhân hậu, tuy hơi có vẻ chậm chạp và gần như rụt rè, thiếu quả quyết (Thiên cơ + Thiên lương Miếu địa ngộ Triệt); nhưng thật ra ông là người nóng nảy, liều lĩnh (Ðà la + Hỏa tinh) lại thêm tính hiếu thắng (Hóa quyền). Tuy nhiên những cá tính nầy - cũng như nỗi lòng bất mãn của ông – đều bị Triệt kiềm chế nên rất ít khi bộc lộ ra ngoài.

Một điểm nữa về cung mệnh của ông Bush là tuy nằm ở thế thượng phong (cung Thìn trong tam hợp Thân-Tý-Thìn thuộc Thủy cục dễ dàng đàn áp được Dần-Ngọ-Tuất thuộc Hỏa cục) Nhưng vì bị Ðà la mắc Thiên la, lại bị Triệt chận nên lúc thiếu thời ông chẳng làm nên cơm cháo gì. Người mà cung mệnh gặp Ðà la và Thiên la thì cuộc đời gặp nhiều trắc trở, làm việc trăm sự không thành, đã thế lại còn dễ bị tai nạn hình ngục, lao tù. May gặp Triệt ở đây tuy phá bể được những điều xấu kể trên, nhưng Triệt lại kềm hãm Mệnh một cách quá nặng nề(1) khiến cho ông gặp nhiều khó khăn, thậm chí ngay cả việc học hành của ông cũng không đi tới đâu. Có lẽ nếu là một thường nhân chắc ông ấy đã nẩy sinh ra tư tưởng chán đời hay chìm đắm trong nếp sống hoang đàng, trụy lạc. Tuy nhiên, mặc dù cung mệnh của ông tầm thường như vậy, nhưng cung Thân và cung Phúc Ðức của ông rất rực rỡ, tốt đẹp. Ðó là lý do tại sao khi đến tuổi trưởng thành, George W. Bush lại trở nên đứng đắn, nảy sinh ra nhiều tham vọng, biến thành một chính khách nổi tiếng và sự nghiệp ngày càng đạt được nhiều thắng lợi.

“Dưới 30 tuổi xem mệnh, ngoài 30 tuổi xem Thân” gần như là một nguyên lý trong giới Tử Vi. Nó không phải hoàn toàn đúng, vì cung mệnh vẫn có ảnh hưởng. Ít ra là gián tiếp – cho đến hết cuộc đời. Nhưng nó minh định được khá rõ ràng tầm ảnh hưởng của hai cung Thân – Mệnh đối với cuộc đời. Mệnh chỉ có tác dụng mạnh mẽ từ lúc nhỏ cho đến 30 tuổi, rồi từ đó suy giảm dần. Trong khi cung thân chỉ bắt đầu có hiệu lực từ lúc 30 tuổi trở đi, và ngày càng có tác động mạnh mẽ. Có biết được điều nầy độc giả mới hiểu được lý do tại sao vận mạng của ông Bush lại thay đổi khi ông bước vào tuổi trưởng thành và trung niên.

Trở lại cung Mệnh của ông Bush là tuy ông nằm ở vị trí áp đảo đối phương (Thìn khắc Tuất), nhưng ông không hành động gì được vì Ðà la + Thiên la, lại bị Triệt chận cứng, chỉ đến khi cuộc đời của ông bước sang  cung Thân thì mọi sự mới bắt đầu thay đổi. Thân của ông đóng tại Tuất tức là ngay đúng vị trí của Thái Tuế, nên khi ra đời hành động ông thường phải đặt cho mình một nghĩa vụ hoặc trách nhiệm đối với gia đình và xã hội. Ở đây tuy không có chính tinh làm nòng cốt tọa thủ (Thân vô chính diệu), nhưng được bộ Thái Dương + Cự Môn ở Dần (Cung Thê) hợp chiếu là một cách sang quý. Huống hồ người tuổi Dương như ông (tuổi Tuất) gặp được Thái Dương là hợp cách. Lại thêm Thái Dương đóng ở cung Dương (Dần) nên thật là toàn mỹ, sự nghiệp và danh vọng ngày một phát triển mạnh mẽ. Nói cho đúng, sao Thái dương thuộc hành hỏa nên phải gặp người mệnh Hỏa mới thực sự đắc cách, nghĩa là người có tài năng xuất chúng, và mọi thành công trên đường đời đều do khả năng của chính mình. Ở đây, ông Bush thuộc mệnh Thổ, nên tuy ông cũng là người thông minh, nhân hậu khoáng đạt và có nhiều tài trí, nhưng sự thành công của ông một phần lớn là nhờ gặp may mắn hoặc thời thế đưa đẩy mà thành (Thái dương hành hỏa sinh mệnh Thổ). Một điều nữa là Thân ở thế yếu vì bị cung Thìn khống chế, lại thêm Vô Chính Diệu nên khi ông ra đời hành động thường bị  đối phương coi thường, xem ông không ra gì. Họ có biết đâu trong cái con người mà bề ngoài có vẻ tầm thường, nông cạn (Thân Vô Chính Diệu thiếu quý tinh  đắc cách tọa thủ, bàng tinh cũng ít) lại là người thông minh, đầy mưu cơ và thủ đoạn (Thái Dương + Cự môn hợp chiếu), có khả năng vận động được quần chúng, thu hút được nhân tâm (vị trí của Thái Tuế) nên vẫn có thể đánh bại được họ như thường.

Trái lại khi Thân trở thành cung căn bản như là cung bản mệnh vào thời điểm ông trên 30 tuổi thì cung đối nghịch với Thân (Thìn hay là cung mệnh) nay lại trở thành cung đối thủ (vì ở thế đối nghịch với cung Thân) tuy ở thế thượng phong oai quyền, hiển hách (Cơ, Lương, Quyền và Lộc hội họp), tưởng có thể đè bẹp ông một cách dễ dàng. Nhưng họ đâu ngờ rằng họ đã nằm trong vị thế bất tín nhiệm, bị mọi người chán nản, coi thường (Tuế phá + Thiên hư). Bởi thế nên họ càng vẫy vùng, xử dụng mọi mánh khóe, thủ đoạn để triệt hạ ông (Ðà la + Thiên la + Tuế phá + Hỏa Tinh) thì họ lại càng bị sa lầy, bế tắc (ngộ Triệt). Rốt cuộc là họ đều bị thất bại thảm hại dưới tay ông, mặc dù ở yếu thế nhưng ông đã nắm được phần danh chánh ngôn thuận. Thái Tuế  ở Thân vô chính diệu lại được Thái dương chiếu chẳng khác gì một tấm bằng danh dự được đưa ra chỗ thanh thiên bạch nhật cho mọi người cùng thấy. Ðó là lý do tại sao ông chiếm được thiện cảm của dân chúng Hoa kỳ một cách dễ dàng.

Ngoài cung Thân của ông đã rất tốt đẹp, cung Phúc Ðức của ông lại càng rực rỡ hơn. Cung Phúc Ðức của ông đóng tại Ngọ, tuy vô chính diệu (không có chính tinh) nhưng lại được Tuần thu hút bộ Thái dương và Cự môn ở Dần và bộ Thái Âm + Thiên Ðồng ở Tý hợp chiếu nên phúc lộc toàn đầy, dòng họ ba bốn đời đều có danh giá. Bởi thế nên ông mới xuất thân từ một gia đình quyền quý, cao sang bậc nhất ở Hoa Kỳ; và có lẽ cũng vì thế mà sau một thời gian hoang đàng trụy lạc, ông từ bỏ tất cả, quay về làm lại cuộc đời, tạo dựng sự nghiệp để làm vẻ vang cho gia đình và giòng họ. Tuy nhiên, dù cung Phúc đức của ông vô cùng rực rỡ với cách “Nhật Nguyệt chiếu hư không” nó lại kèm vào sợi dây oan trái Thiên Riêu + Thiên Hình + Ðịa Kiếp. Theo cụ Thiên lương, Thiên Riêu là huyền diệu, siêu việt hơn đời; nay đóng tại cung Phúc đức Vô chính diệu có Nhật Nguyệt hợp chiếu là phúc đức vô biên. Còn Thiên hình là thanh kiếm sắc bén, đắc địa ở Dần (cung Thê) là cách “Hổ Ngậm Kiếm” nên đương nhiên ông phải được hiển đạt về chính trị hoặc quân sự, nắm quyền sinh sát trong tay. Rấy tiếc trong cái quý lại bị anh kỳ đà cản mũi Ðịa Kiếp là tai nạn bất ngờ. Như vậy là Tạo hóa khi sinh ra đã ban phát cho ông quyền uy và phú quý nhưng lại không cho ông hưởng thọ lâu bền. Ðiều nầy phù hợp với cung Quan của ông cũng Vô Chính Diệu được bộ Cự – Nhật xung chiếu từ cung Dần; Thái Âm + Thiên Ðồng hợp chiếu từ  Tý là cách sang, có uy quyền. Rồi có Thiên Mã ngộ Tràng sinh, cùng với Khốc, Khách và Hóa Lộc tam hợp, Lộc Tồn nhị hợp nên sự nghiệp lừng lẫy, tên tuổi vang dội bốn phương. Ðó là chưa kể bộ Tử Vi + Thất sát từ cung Phụ Mẫu nhị hợp sang. Ðây là cách “Vua mang kiếm báu” thêm Hồng Loan + Hữu Bật + Ðẩu Quân phò tá để đưa quyền uy của ông lên tới mức tột đỉnh. Nhưng trong lối bố cục tuyệt hảo của cung Quan như vậy lại kèm vào bộ Ðịa Không + Ðịa Kiếp cũng đắc địa khiến cho sự nghiệp của ông nhất thời lên như vũ bão (Không, Kiếp thuộc hành hỏa, sinh cho mệnh Thổ lại đắc địa ở cung Vô Chính Diệu) nhưng rồi tàn tạ nhanh chóng; cộng với bộ Tử Vi + Thất Sát ở cung phụ Mẫu nhị hợp sang gặp phải TRIỆT nên tuy oai quyền, hiển hách nhưng sẽ không lâu bền.

Tóm lại, nhìn qua các cung Phúc, Mệnh, Thân và Quan của ông Bush, ta thấy ông tuy lúc thiếu thời gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng khi đến tuổi Trung niên ông lại gặp nhiều may mắn, thành đạt dễ dàng. Số ông là số của người nắm được nhiều quyền bính, vừa giàu có, sung túc (cung Tài rất rực rỡ với Thiên Ðồng + Thái Âm vượng địa gặp Hóa Lộc), tuy nhiên sự nghiệp lại rất ngắn ngủi, tuổi thọ cũng không có là bao. Mệnh và Thân ông nằm ở thế đối nghịch nhau; Mệnh tuy ở thế thượng phong, oai quyền nhưng lại chẳng làm gì được; trái lại Thân tuy ở thế yếu nhưng nhờ đứng trên thế chính nghĩa sáng ngời nên dễ dàng quật lại Mệnh. Ngược lại ông càng thành công bao nhiêu thì ông càng làm hại sinh khí của Mệnh bấy nhiêu. Huống chi từ cung Mệnh đến cung Thân của ông đều không có chính tinh hay trung tinh nào đắc cách thuộc hành Thổ để làm nòng cốt cho Mệnh vì thế nên cả hai cung đều được coi như là Vô Chính Diệu (Mặc dù Mệnh của ông có Thiên Cơ và Thiên Lương tọa thủ). Ðiều nầy cho thấy sinh mạng của ông rất yếu ớt, mỏng manh. Trong Phú Tử Vi có câu Mệnh Vô Chính Diệu phi bần tắc yểu (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, nhưng vì không có trong lá số của ông, nên người viết không đề cạp tới. Nay cả cung Mệnh lẫn cung Thân đều Vô Chính Diệu, mà sự nghiệp của ông mỗi lúc một huy hoàng, rự rỡ thì đương nhiên ông không thể nào trường thọ được.


Xem Lá số của Al Gore


(1) Theo cụ Thiên Lương, người tuổi Dương, mệ?h lập ở cung Dương như ông Bush mà gặp Triệt phải chịu 70% tác dụng của sao nầy.

25 Năm Xây Dựng CĐ
Hot Links
Ha Huyen Chi
Gia Đình Võ Bị
All Links

Miếng Ngọt Quê Hương

Thực Vô Cầu Bão
Cá Kho
Món Xào

Send mail to haphuonghoai@gmail.com with questions or comments about this web site.
Copyright © 2003 Haphuonghoai
Last modified: 01/29/13