Home

Thơ

Sưu Tập

Văn Điếu Tế  Linh Tinh Trang Ca Dao Search

 

Truyên

 
Truyện Dài

Cơ Trời Vận Nước

Bài Giới Thiệu Của Thi Văn Sĩ Hà Huyền Chi
 
Bước vào thế giới văn chương của Hà Phương Hoài, là đến với cõi riêng của thực và ảo.  Ở một mặt khác của đời thường. Hà Phương Hoài không có tham vọng làm văn chương, anh mượn ngôn từ và bối cảnh dã sử của thời hậu Tây Sơn để ký thác tâm sự và ước nguyện bình sinh.
 

Truyện Dài

Trầm Bay

Vào Cõi Văn Chương Của

Trầm Bay

Do những tình cờ mà tôi có dịp quen biết với khá nhiều dân Mũ Xanh, Lôi Hổ. Thứ lính dữ dằn nhất của Quân Lực Việt Nam Công Hoà, nhưng lại hiền khô với bằng hữu.  Nhân ái và khiêm cung với cuộc đời.  

 

Truyên Ngắn
Bước Hỗng Chân Không
Hà Phương Hoài - Dựa theo một câu chuyện thương tâm có thật.  
 
Ông Tư Sàigòn - người ta gọi ông như vậy vì ông làm chủ một garage lớn ở Sàigòn. Thật ra ông không phải hàng thứ tư mà là thứ hai, các cháu ruột của ông thường gọi ông là bác Hai. Có người hỏi ông tại sao không là Hai Sàigòn mà lại Tư Sàigòn, ông chỉ cười mà không trả lời trực tiếp:
"Hai với Tư có khác gì đâu. Âu cũng là cái tên vậy!"

Cây Cà Rem Đầu Đời

Những người kém may mắn trong cuộc sống thường nhật thì tự bảo rằng: “ Số tôi là số con rệp”. Chẳng biết tại sao con rệp lại khổ trong khi được ký sinh nhờ máu trong cơ thể con người. Ngược lại những người may mắn thì được gọi là “số đẻ bọc điều”. Tôi từ tấm bé đã mồ côi cha lẫn mẹ mà chính tôi lại là người “đẻ bọc điều”, mẹ tôi nói thế vì người sinh ra tôi trong một cái bọc đỏ ong…

 

Ba Con Yến Nhỏ

Mai đây dư ảnh vương trần thế,
Thì chốn non bồng có Yến Nhi !

Từ một chân trời xa xôi ngoài biển đông, Yến Thanh, Yến Hồng và Yến Nhi bay vào đất liền. Họ gặp nhau tại một vườn hoa muôn sắc. Ánh nắng của những ngày đầu xuân dịu mát lôi kéo biết bao nhiêu là tài tử giai nhân. Người ta dìu nhau đi trong hương thơm ngào ngạt của ngàn hoa khoe sắc thắm, chập chờn ong bướm lả lơi. Như một đoàn hùng binh diễn hành trên đại lộ, các nàng Tulip trong đội ngũ thẳng tắp lôi cuốn hầu hết những vương tôn công tử đến chiêm ngưỡng. Xa xa bên bờ hồ nước trong xanh với tia nước ngọc ngà tuôn vút tận trời cao là các nàng Iris xinh tươi đua nhau nhảy múa theo làn gió xuân, làm tăng thêm nét yêu kiều diễm lệ.


  Miếng Ngọt Quê Hương
Cá Kho
Thực Vô Cầu Bão
Món Xào

Thư Mục 

Thơ

Đổi Thay  
Những Đoản Khúc
Tơ Vò
Hương Phai 
Thi Đàm /Thi Họa

Kịch Thơ 

Cô Hàng Nước  
Ngồi Đợi Bình Minh

Truyện Dài

Cơ Trời Vận Nước
Trầm Bay

Truyện Ngắn

Bước Hổng Chân Không
Ba Con Yến Nhỏ
Cây Cà Rem Đầu Đời

Sưu Tập

Ca Dao

Huy Chương VNCH

Huy hiệu QL/VNCH

Huy Hiệu QĐ Pháp/Đ-Dương

Tiền Tệ
Quân Sử VNCH

Điếu Tế 

Văn Tế
Điếu Văn
25 Năm Xây Dựng CĐ
Hot Links
Ha Huyen Chi
Gia Đình Võ Bị
All Links

Miếng Ngọt Quê Hương

Thực Vô Cầu Bão
Cá Kho
Món Xào

Send mail to haphuonghoai@gmail.com with questions or comments about this web site.
Copyright © 2003 Haphuonghoai
Last modified: 01/29/13