Home

Thơ

Sưu Tập

Văn Điếu Tế  Linh Tinh Trang Ca Dao Search

 

Trầm Bay
Bút ký
 
 
Gửi Em
 
Người em bé nhỏ,
 
Em thường nói với anh rằng:”Em lớn lên trong môi trường không phải là quê hương của em, em chẳng biết thế nào chiến tranh Việt Nam. Qua TV báo chí người ta hình như chỉ chú trọng đến khía cạnh thương mại, đưa những hình ảnh về chiến tranh chỉ có tàn khốc và xấu xa, không lẽ chiến tranh chỉ có vậy thôi, các anh không bao giờ làm một chuyện gì đẹp hơn sao? “
 
Em thương mến,
 
Em thắc mắc đúng, Báo chí hay nói chung truyền thông luôn luôn đưa lên những hình ảnh có tác dụng tâm lý mạnh thì mới thu hút được người xem hay đọc. Người lính Việt Nam Cọng Hòa có nhiều người tốt hơn là kẻ xấu. Để giải đáp thắc mắc của em, anh viết tập truyện nầy, đưa lên những hình ảnh có thật trong muôn một góc đời binh nghiệp của anh. Những góc cạnh khác với chiến tranh đầy chết chóc, xấu xa và đầy hận thù, mà em thấy được qua phim ảnh, truyền thông.
 
Tập truyện nầy kể lại vài hoạt động của Biệt Cách Nhảy Dù mà đại chúng thường gọi là Biệt Kích Dù. Thật ra Biệt Cách Nhảy Dù và Biệt Kích là hai đơn vị khác nhau. Các đơn vị Dân Sự Chiến Đấu, bán quân sự đóng ở dọc biên giới Việt Miên Lào và những người lính Việt Nam Cộng Hòa nhảy dù ra Bắc từ trước năm 1963 của Lôi Vũ hay Khu Vực 6 và những người lính ngoại lệ do Hoa Kỳ  tuyển mộ và huấn luyện để thấm nhập vào hậu phương địch ở ngoài Bắc  thì được gọi là Biệt Kích.
 
 Năm 1962, Có 3 Đại Đội đầu tiên của Lực Lượng Đặc Biệt được thành lập với nhiệm vụ đặc biệt mang tên là Đại Đội 1, 2 và 3 Biệt Cách Nhảy Dù. Ngày 9 tháng Giêng năm 1963 thêm đại 4 nâng cấp số ngang với một tiểu đoàn. Tiểu đoàn tân lập nầy chính là Tiểu Đoàn 91/BCND. Sau nầy đổi thành TĐ 81/BCND, có lẽ vì số 91 là số bù anh em trong đơn vị cho rằng đó là con số không may mắn.
 
 TĐ 81/BCND thường hoạt động chung với Trung Tâm Hành Quân Delta, trách nhiệm thấm nhập vào vùng địch từ vùng Phi Quân Sự, và cho nhu cầu tình báo chiến lược.
 
 Truyện hầu hết viết về những mẩu đời Biệt Cách Nhảy Dù. Những góc nhỏ tương phản của chiến tranh. Ở mỗi địa danh  mà người lính chiến đi qua, đã lưu lại những cảm tình, kỷ niệm thơ mộng khó quên.
Không chỉ là máu và nước mắt, còn là những hình ảnh đẹp của quê hương mà không mấy ai có được dịp chiêm ngưỡng. Đó chính là hương thơm nhẹ nhàng còn mãi trong tâm khảm của người lính chiến.
                                                Hà Phương Hoài, 02/2003
 
 

 

Thư Mục 

Thơ

Đổi Thay  
Những Đoản Khúc
Tơ Vò
Hương Phai 
Thi Đàm /Thi Họa

Kịch Thơ 

Cô Hàng Nước  
Ngồi Đợi Bình Minh

Truyện Dài

Cơ Trời Vận Nước
Trầm Bay

Truyện Ngắn

Bước Hổng Chân Không
Ba Con Yến Nhỏ
Cây Cà Rem Đầu Đời

Sưu Tập

Ca Dao

Huy Chương VNCH

Huy hiệu QL/VNCH

Huy Hiệu QĐ Pháp/Đ-Dương

Tiền Tệ
Quân Sử VNCH

Điếu Tế 

Văn Tế
Điếu Văn
25 Năm Xây Dựng CĐ
Hot Links
Ha Huyen Chi
Gia Đình Võ Bị
All Links

Miếng Ngọt Quê Hương

Thực Vô Cầu Bão
Cá Kho
Món Xào

Send mail to haphuonghoai@gmail.com with questions or comments about this web site.
Copyright © 2003 Haphuonghoai
Last modified: 01/29/13