Home

Thơ

Sưu Tập

Văn Điếu Tế  Linh Tinh Trang Ca Dao Search

 

 
Home

Thơ

Sưu Tập

Văn Điếu Tế  Linh Tinh Hotmail

Mời vào Trang của Lâm Quốc Thanh: Phong Thuỷ Huyền Không Học

PHONG-THỦY VÀ NGUYÊN NHÂN VỤ TAI BIẾN NGÀY 11-9

TẠI NEW-YORK VÀ WASHINGTON

  LÂM QUỐC THANH

Vào sáng ngày 11 tháng 9 vừa qua, một nhóm khủng bố thuộc tổ chức của tên trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden cùng một lúc không tặc 4 chiếc máy bay dân sự Hoa- kỳ. Sau khi đoạt được quyền điều khiển từ tay phi công, chúng liền cho 2 chiếc máy bay đâm thẳng vào 2 tòa nhà chọc trời World Trade Center ở New-York, phá hủy hoàn toàn 2 tòa nhà này, làm hơn 5,000 người bị chết và hàng ngàn người khác bị thương. Cùng lúc đó, chúng phóng chiếc máy bay thứ ba vào Ngũ giác đài, phá sập 1 góc của tòa nhà kiên cố này, đồng thời làm thiệt mạng gần 200 viên chức đang làm việc cho Bộ Quốc Phòng Mỹ. Còn chiếc máy bay thứ 4 thì có lẽ chúng dự tính đâm vào tòa Bạch-Ốc hoặc Camp David (nơi nghỉ mát của Tổng Thống Bush), nhưng do phản ứng quyết liệt của những hành khách, chiếc máy bay này lao xuống và nổ tan tành trong 1 cánh đồng trống ở Pennsylvania.

Vì sao Washington, và nhất là New York lại gặp phải tai họa thảm khốc như vậỵ Sau ngày11-9, Bộ Tư Pháp Hoa-Kỳ cũng như Cơ Quan Tình Báo Liên Bang F.B.I.đã đưa ra nhiều câu trả lời. Ở đây, người viết không muốn lập lại những câu trả lời đó mà muốn dựa vào bộ môn Phong-Thủy- là 1 môn khoa học huyền bí Ðông phương - để tìm hiểu những nguyên nhân "huyền bí" nào đãẫn đến thảm họa cho 2 thành phố này. Ðể rồi từ đo hìn vào vận khí của thành phố Chicago- từ hiện tại dến tương lai- hầu tìm kiếm 1 môi trường an toàn và thích hợp cho mọi người chúng ta, nhất là trong giai đoạn xáo trộn và bất ổn như hiện nay.

Nhưng trước khi đi sâu vào chi tiết, và cũng đễ bạn đọc có thể nắm vững được vấn đề, người viết xin được lược qua 1 số nguyên tắc Phong-Thủy cơ bản dưới đây:

1/ LẠC THƯ VÀ TAM NGUYÊN, CỬU VẬN:

a/ Lạc Thư: theo truyền thuyết Trung-Hoa thì vua Vũ nhà Hạ là người đã tìm ra Lạc Thư. Ðây là 1 đồ bàn hình vuông, bên trong có 9 số ( còn được gọi là Cửu tinh ), với mỗi số được ấn định bản chất ngũ hành và phương hướng như sau:

6

1

8

7

5

3

2

9

4

-Số 1: nằm ở phía Bắc, thuộc hành Thủy.

-Số 2: ở phía Tây-nam, thuộc hành Thổ.

-Số 3: ở phía Ðông, thuộc hành Mộc

-Số 4: ở phía Ðông-nam, cũng thuộc Mộc.-Số 5: nằm ở trung tâm, thuộc hành Thổ

-Số 6: ở phía Tây-bắc thuộc hành Kim.

-Số 7: nằm ở phía Tây, cũng thuộc Kim

-Số 8: ở phía Ðông- bắc, thuộc hành Thổ.

-Số 9: nằm ở phía Nam, thuộc hành Hỏa.

Phần trên là những điều cơ bản về về Lạc Thư. Dựa vào nó, các nhà Phong-thủy sau này mới nghĩ ra những cách xoay chuyển thuận, nghịch để luận đoán vận khí thịnh, suy từ mồ mả, nhà đất, cho đến xóm làng, thành phố; thậm chí đến sự hưng vượng hoặc suy vong của một quốc gia cũng đều phải dựa vào đại khí của Lạc Thư mới có thể nhận biết chính xác được.

b/Tam Nguyên, Cửu Vận: cách đây gần 5,000 năm trước, người Trung- Hoa

đã bắt đầu sử dụng Lục Thập Hoa Giáp để tính lịch. Mỗi Lục Thập Hoa Giáp gồm có

60 năm, còn được gọi là 1 Nguyên hay một kỷ. Tam Nguyên là 1 chu kỳ 180 năm, gồm có 3 Nguyên : Thượng Nguyên là 60 năm đầu ; Trung Nguyên là 60 năm giữa ; và Hạ Nguyên là 60 năm cuối. Mỗi Nguyên lại được chia làm 3 Vận; mỗi Vận là 1 giai đoạn dài 20 năm. Như vậy, một chu kỳ 180 năm sẽ gồm có 3 Nguyên và 9 Vận nên còn được gọi là Tam Nguyên, Cửu Vận. Ðối với Phong-thủy học, đây là chu kỳ biến hóa tự- nhiên của vũ trụ, được lập đi, lập lại không ngừng.

Ngoài ra, để luận định chính xác khí số của từng Vận, các nhà Phong-thủy Trung-hoa còn xử-dụng Cửu tinh (9 số) của Lạc Thư để quản thủ Cửu Vận trong Tam Nguyên, tức là ba số 1,2, 3uản thủ 3 Vận đầu của Thượng Nguyên ; ba số 4, 5, 6 quản thủ 3 Vận giữa của Trung Nguyên ; và ba số 7,8, 9 quản thủ 3 Vận cuối của Hạ Nguyên. Bởi vậy, nếu chúng ta nhìn vào Tam Nguyên, Cửu Vận gần đây nhất thì sẽ thấy như sau:

  THƯỢNG NGUYÊN:

- Vận 1: từ năm 1864 đến năm 1883: do số 1 quản thủ

- Vận 2: từ năm 1884 đến năm 1903: do số 2 quản thủ

- Vận 3: từ năm 1904 đến năm 1923: do số 3 quản thủ

TRUNG NGUYÊN:

- Vận 4: từ năm 1924 đến năm 1943: do số 4 quản thủ

-Vận 5: từ năm 1944 đến năm 1963: do số 5 quản thủ

- Vận 6: từ năm 1964 đến năm 1983: do số 6 quản thủ

HẠ NGUYÊN:

- Vận 7: từ năm 1984 đến năm 2003: do số 7 quản thủ

- Vận 8: từ năm 2004 đến năm 2023: do số 8 quản thủ

- Vận 9: từ năm 2024 đến năm 2043: do số 9 quản thủ

Nhìn vào phần trên, chúng ta có thể thấy con người hiện tại đang sống trong những năm cuối cùng của Vận 7 Hạ Nguyên . Trong Vận này, số 7 là sao quản thủ.

(Phần giải thích thêm)

Muốn xác định năm khởi điểm của Nguyên ta phải tìm năm Giáp Tý. Năm 1864 là năm Giáp Tý hay là năm bắt đầu của Thượng Nguyên. Như ta đã biết, một Nguyên là giai đoạn của một Lục Thập Hoa Giáp, còn gọi là một kỷ, có 60 năm, bắt đầu từ năm Giáp Tý đến năm Quý Hợi. Do đó tất cả mọi nguyên trong Tam Nguyên Cửu Vận đều bắt đầu từ năm Giáp Tý. Người Trung Hoa bắt đầu làm lịch đã lấy Năm Giáp Tý đầu tiên từ thời Phục Hy. Nếu tính từ đó cho đến năm 1863 thì được tất cả là 78 Nguyên ( hay 78 Hoa Giáp), tức là 26 Tam Nguyên, Cửu Vận. Bởi vậy năm 1864 là năm bắt đầu của Tam Nguyên, Cửu Vận thứ 27.

Dựa vào Lạc Thư, ta thấy số 7 thuộc về phía Tây, nên phía Tây được coi là phương vị của Chính Thần trong Vận 7. Ðối với Phong- thủy, phương vị của Chính Thần không bao giờ được có Thủy, nghĩa là ở phía Tây của mỗi làng mạc, đô thị, thành phố hoặc thủ đô đều không nên có ao hồ, sông ngòi hay biển cả. Nếu có tức là phạm phải cách "Phản, phục Ngâm" hay " Linh Thần Thủy", tức là bị ác, sát khí chiếu tới, nên những thành phố đó sẽ gặp phải nhiều biến động hoặc tai họa. Ngược lại, ở phía đối diện với phương vị của Chính Thần (tức phía Ðông, vì Chính Thần trong Vận 7 tọa lạc tại phía Tây) mà có Thủy tức là Chính Thủy, nghĩa là được vượng khí chiếu tới. Cho nên trong Vận 7, những thành phố ma ó Thủy ở phía Ðông sẽ tự nhiên trở nên phồn thịnh, sung túc, chẳng những thế lại còn tránh được nhiều hiểm họa lớn.

2/ SỰ LUÂN CHUYỂN CỦA CỬU TINH VÀ NGŨ HOÀNG SÁT:

a/ Sự luân chuyển của Cửu tinh : Cửu tinh tức là 9 sao ( hay 9 số) trong Lạc Thư. Từ ị trí nguyên thủy của các số trong đồ hình, các nhà phong-thủy còn tìm cách xoay chuyển Cửu tinh theo một quy luật nhất định để tìm hướng tốt cho phần mộ, nhà đất., ngoài ra còn để tiên đoán mọi diễn biến tốt, xấu trong từng năm, tháng, ngày, giờ.Ở đây, vì phạm vi hạn hẹp của bài báo, người viết chỉ xin được nói sơ qua sự luân chuyển Cửu tinh theo từng năm, từ năm 2001 đến năm 2003, tức 3 năm cuối cùng của Vận 7 , như sau:

  B                                              B                                          B

9

4

2

8

3

1

8

3

1

1

8

6

9

7

5

9

7

5

5

3

7

4

2

6

4

2

6

              Năm 2001                          Năm 2002                   Năm 2003

Nhìn vảo đồ hình của năm 2001, ta thấy số 4 nằm ở phía Bắc, nên số 3 sẽ nằn ở phía Nam. Số 1 ở phía Tây, số 6 phía Ðông, số 9 phía Tây-Bắc, số 5 phía Tây-Nam, số 2 phía Ðông-Bắc, số 7 phía Ðông-Nam, còn số 8 thì ở chính giữa (Trung Cung). Các năm 2002, 2003 cũng tương tự. Chẳng hạn như năm 2002 thì số 3 ở phía Bắc, số 2 phía Nam, số 9 phía Tây.... cứ như thế bạn đọc có thể nhận ra phương hướng của mỗi sao nằm ở khu vực nào ùy theo năm. Ngoài ra, vì Lạc Thư chỉ có 9 số, nên sau 9 năm luân chuyển, các sao sẽ trở lại vị trí ban đầu của nó.

b/Ngũ Hoàng Sát: trong Cửu tinh, những sao thường đem đến sự tốt đẹp, may mắn là 1, 4, 6, 8 ( mặc dù còn phải kết hợp với cả các sao tháng, ngày, giờ nữa mới có thể kết luận được chính xác). Các sao 3, 9 thì phải tùy trường hợp để luận đoán tốt, xấu, còn các sao 2, 5, 7 đều là những sao xấu: số 2 chủ về bị bệnh tật quấy nhiễu; số 7 chủ về thị phi, trộm cắp. Riêng trong Vận 7, số 7 đương nắm quyền, nên những tính chất hung, hiểm của nó chưa bộc lộ ra. Còn số 5 là sát tinh số một trong Cửu tinh, nên còn được gọi là Ngũ Hoàng Sát. Thông thường, khi Ngũ Hoàng chiếu đến khu vực nào thì khu vực đó sẽ xảy ra nhiều biến động: nhẹ thì ốm đau, dịch bệnh, nặng thì tai họa chết người. Nhưng thế nào là mức độ nặng, nhẹ  Nặng là khi nơi Ngũ Hoàng chiếu tới hằng ngày còn có đông người qua lại, hoặc xe cộ, máy móc hoạt động không ngừng; hoặc là nơi đó có những luồng thủy lưu giao hội ( còn gọi là Thủy Tam Thoa, sẽ nói rõ ở phần sau) Nhẹ là khi nơi có Ngũ Hoàng chiếu tới lại vắng vẻ, không có người hoặc xe cộ qua lại, hoạt động hay mức độ hoạt động tương đối ít.

Trên đây là những điều cơ bản về Phong thủy, mà ngưởi viết hy vọng bạn đọc sẽ nắm vững trước khi chúng ta có thể bước vào tìm hiểu địa thế và vận khí của 3 thành phố New-York, Washington và Chicago trong vận 7 Hạ nguyên này.

 

3/ NEW-YORK, WASHINGTON VÀ CHICAGO:

I. New-York: là thành phố nằm trên phần cuối cùng của bán đảo Manhattan. Ðây là một bán đảo lớn, xuất phát từ tận miền Ðông-Bắc Hoa-Kỳ, rồi đi qua các Tiểu bang Main, Vermont, New Hampshire, Massachusetts và Connecticut. Khi đến New-York, bán đảo Manhattan đột nhiên thót lại như một ngón tay hay một lưỡi kiếm đâm

thẳng về phía Tây-Nam, với khí thế trông thật mãnh liệt, và chỉ chấm dứt khi bị dòng sông Hudson cản lại. Ðây là khu vực trung tâm của thành phố New-York, với 2 tòa nhà chọc trời " World Trade Center" nằm gần ở khu vực cuối cùng của bán đảo, tức là khu vực phía Tây-Nam của thành phố. Dòng sông Hudson bắt nguồn từ phái Bắc chảy xuống, đi dọc theo khu vực phía Tây của thành phố rồi đổ ra biển. Trong Vận 7,khu vực phía Tây mà có Thủy tức là bị sát khí của " Linh Thần Thủy" nên trong suốt mười mấy năm qua, New-York đã gặp rất nhiều tai biến, nhất là những năm mà niên tinh Ngũ Hoàng (số 5) chiếu tới phía Nam ( năm 1999), phía Bắc ( năm 2000), phía Tây ( năm 1997), và Tây-Nam (2001). Sở dĩ như thế là vì những khu vực này đều có Thủy của dòng sông Hudson , tức là đã có sẵn động khí, nên khi Ngũ Hoàng tới những phương đó là lập tức gây ra tai họa liền. Nhất là năm nay (2001), khi Ngũ Hoàng chiếu tới phía Tây-Nam. Khu vực này của thành phố New-York là nơi giao hội giữa cửa sông Hudson và 2 eo biển gần đó tạo thành Thủy Tam Thoa ( tức nơi giao hội của 3 nguồn Thủy). Phi tinh phú viết: " Ngũ Hoàng bay tới Tam Thoa, chỉ lo lắm chuyện". Nay phía Tây-Nam của thành phố New-York chẳng những có Thủy Tam Thoa, mà còn có cả khu vực World Trade Center, thị trường chứng khoán ...v.v..., đều tụ tập ở đó, hằng ngày có tới hàng triệu lượt người qua lại khiến cho mức độ tác hại của Ngũ Hoàng càng thêm phần trầm trọng, dẫn tới vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 làm chấn động cả thế giới. Nếu như sau vụ tai biến, New-York tạm thời đình chỉ mọi hoạt động ở khu vực này thì mọi sự đã bắt đầu lắng đọng, bình yên trở lại. Nhưng vì công cuộc tìm kiếm những người bị mất tích trong 2 tòa nhà World Trade Center - cũng như việc thu dọn đống tro tàn đổ nát của 2 tòa nhà này- vẫn tiếp tục xảy ra ngày, đêm với quy mô rất lớn. Cộng thêm mọi hoạt động khác đều trở lại bình thường, khiến cho hung khí của Ngũ Hoàng vẫn tiếp tục bị xung động mạnh nên tai họa vẫn còn tiếp tục xảy đến cho thành phố New-York. Trong tháng 9 Âm-lịch (từ ngày 08 tháng Mười đến ngày 06 tháng 11 Dương-lịch, tức là từ ngày bắt đầu Tiết Hàn-lộ qua hết ngày cuối cùng của Tiết Sương-giáng mới đúng), nguyệt tinh số 9 (còn được gọi là Cửu tử) chiếu tới phía Tây-Nam. Trường hợp hai số 5- 9 gặp nhau, sách gọi đó là " Cửu - Hoàng độc dược " tức là sẽ gây ra những tai họa về ngộ độc. Bởi thế cho nên mới xảy ra vụ bọn khủng bố gởi thư có vi trùng Anthax vào những cơ quan thông tín lớn, làm cho một số người bị nhiễm độc. Nhưng vụ nhiễm vi trùng Anthax sẽ không lâu, vì bước sang tháng 10 Âm-lịch (từ ngày 07 tháng 11 Dương-lịch, tức bắt đầu Tiết Lập-đông) , nguyệt tinh số 8 tới sẽ hóa giải được sát khí của Ngũ Hoàng, nên tình hình sẽ lắng đọng dần. Tuy nhiên, cũng phải tới cuối năm Âm-lịch thì New-York mới thực sự được bình yên. Sang năm 2002 và 2003, Ngũ Hoàng sẽ di chuyển về phía Ðông và Ðông-Nam, đều không phải là những nơi có động khí nhiều của New-York nên thành phố này sẽ được 2 năm tương đối ổn định.

Nhìn chung, Vận 7 là bại vận của NewYork, vì Thủy của sông Hudson ở phía Tây là sát khí. Cũng may là ngoài xa nơi phía Ðông cũng có đại Thủy của Ðại-tây-Dương chiếu, nên kinh tế cũng chưa đến nỗi suy sụp lắm. Bước sang Vận 8 (2004 - 2023), New York sẽ trở thành một thành phố cường thịnh bậc nhất trên thế giới, vì đại long mạch từ phía Ðông-Bắc tiến xuống thần lực vô cùng mãnh liệt, lại gặp sông Hudson và cửa biển đón đầu tức là cách " Rồng gặp nước", vượng khí phát sinh như triều dâng, thác đổ, không một thành phố nào trên thế giới có thể so sánh được. Sang Vận 9 (2024 - 2043), vượng khí của long mạch bắt đầu suy yếu, lại gặp Thủy ở phía Nam là hung khí nên kinh tế xuống dần, không còn được thịnh vượng như trước. Vào những năm cuối của Vận này, khi vượng khí đã hết, còn hung khí càng lúc càng mạnh nên lại dễ phát sinh ra nhiều tai biến. Sang các Vận 1, 2, 4 đều là những bại vận của New York; các Vận 3, 5, là những Vận tương đối tốt đẹp. Riêng Vận 6 đúng ra là một Vận tốt, vì phía Ðông-Nam của New York được đại Thủy chiếu, nhưng vì bị đảo Long Island đâm tới đoạt mất vượng khí nên trong Vận này New York dễ bị hao hụt về tài chánh. Vì người viết không mấy rành rẽ về lịch sử thành phố New York, nên chỉ biên ra như vậy để những bạn đọc đã từng tìm hiểu về quá trình phát triển của thành phố này có thể dựa theo đó đi ngược lại các Vận đã qua để kiểm chứng.

II. Washington: nhìn trên bản đồ, chắc bạn đọc cũng thấy Thủ đô Washington có nhiều điểm tương tự như thành phố New York: cả 2 đều có Thủy chảy qua các khu vực phía Tây, phía Tây-Nam và phía Nam.Trong trường hợp của Washington, đây là Thủy của con sông Potomac bắt nguồn từ phía Tây-Bắc chảy xuống. Vì trong Vận 7, Thủy ở phía Tây là sát khí, thêm năm nay Ngũ Hoàng chiếu tới phía Tây-Nam: nơi này chẳng những cũng có Thủy, lại còn có tòa nhà Ngũ-giác-Ðài và phi trường Reagan National Airport ở đó hoạt động ngày đêm khiến hung khí bị xung động mạnh, nên trong cùng ngày, cùng giờ xảy ra cùng 1 tai nạn tại cùng một khu vực như thành phố New York. May mà mức độ hoạt động ở phía Tây-Nam của Washington vẫn yếu hơn ở New York nhiều, nên tai họa xảy ra cũng không đến nỗi trầm trọng như ở New York. Sau ngày 11 tháng 9, quốc hội Mỹ dự định đóng cửa phi trường Reagan National Airport, vì sợ bọn khủng bố sẽ sử dụng phi trường này để tiếp tục công phá những trụ sở chính phủ ngay trong thủ đô. Nếu xét về mặt Phong thủy thì đó là một quyết định đúng, vì khi Ngũ Hoàng bớt bị xung động thì sẽ tránh được những tai nạn khác. Nhưng sau đó, Tổng-thống Bush lại quyết định cho phi trường được phép tái hoạt động, khiến cho khu vực có Ngũ Hoàng lại tiếp tục bị xung động nên tai họa tiếp tục diễn ra. Cũng như New York, vụ nhiễm vi trùng Anthrax ở Washington sẽ chỉ bắt đầu lắng đọng vào tháng 10 Âm-lịch, nhưng phải tới hết năm Tân TỴ thì mới thực sự được yên ổn.

Washington được 2 con sông Potomac và Anacostia như 2 cánh tay ôm gọn vào lòng nên vượng khí ở ngay bên mình, là nơi thường sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất. Ngay cả trong Vận 7 cũng có được 2 vị Tổng -thống có tài là Ronald Reagan và Bill Clinton, nhưng cả 2 vị Tổng-thống trên đều bị những vụ tai tiếng lớn suýt nữa làm tan vỡ sự ngiệp. Ðó là vì Thủy của dòng sông Potomac ở phía Tây trong Vận 7 là sát khí, nên trong sự tốt đẹp đã ẩn sẵn mầm tai họa, chưa kể là trong suốt mười mấy năm gần đây lại còn bị chiến tranh, giặc giã liên miên. Bước sang Vận 8, Washington sẽ có được một thời gian thái bình, thịnh trị. Qua tới Vận 9, thủ đô Washington sẽ gặp phải rất nhiều biến động lớn, vì Thủy ở phía Nam trong Vận 9 chẳng những là sát khí, ở đây còn là Thủy Tam Thoa (chỗ giao hội của 3 nguồn nước). Không những thế sau khi giao hội, chúng lại chảy thẳng về phía Nam, cuốn hết vượng khí của thủ đô đi mất; nên trong Vận này, tình hình nước Mỹ chẳng những đã rất hỗn loạn, đen tối , mà lại không có được một vị Tổng -thống nào có đủ khả năng để đối phó với tình thế. Phải bước sang Vận 1, Washington mới có được vĩ nhân xuất hiện đem lại cảnh thái bình cho đất nước. Riêng Vận 2 thì tương đối cũng gần giống như Vận 7; các Vận 3, 4 là thời kỳ vươn lên của nước Mỹ; đến Vận 5 là giai đoạn cực thịnh. Trong các Vận này, Hoa-Kỳ sẽ có rất nhiều nhân tài xuất hiện , đặc biệt là trong Vận 5, các vị Tổng -thống trong Vận này đều sẽ được nổi tiếng ghi danh vào lịch sử. Nhưng khi bước sang Vận 6, Thủy trên thượng nguồn sông Potomac ở phía Tây-Bắc sẽ biến thành sát khí, khiến cho thủ đô Washington liên tiếp bị những biến động không ngừng.

III. Chicago: là thành phố nằm bên cạnh hồ Michigan, nên 3 phía Ðông-Bắc, Ðông và Ðông-Nam đều có Thủy, còn những phía khác địa hình tương đối bằng phẳng. Vì trong Vận 7, Thủy ở phía Ðông là Chính Thủy, nên Chicago được vượng khí từ hồ Michigan thổi tới; không những thế, vì phía Tây thành phố lại bằng phẳng nên đón nhận được cả vượng khí của Chính Thần đưa tới. Bởi thế nên trong suốt mười mấy năm nay, Chicago ngày càng trở nên phát đạt và thịnh vượng. Khi vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 xảy ra, Chicago có tòa nhà Sear Tower còn cao, lớn hơn cả 2 tòa nhà World Trade Center ở New York, nhưng bọn khủng bố đã không ngó ngàng tới. Rồi sau đó khi vụ gởi thư có vi trùng Anthrax xảy ra, Chicago vẫn bình yên vô sự. Sở dĩ như vậy là vì vượng khí của hồ Michigan đã che chở cho Chicago thoát khỏi nhiều tai nạn. Mặt khác, vì năm nay Ngũ Hoàng chiếu tới phía Tây-Nam, khu vực này tương đối vắng vẻ, chỉ có một số đườngxá, xa lộ nên không đủ sức làm phương hại tới thành phố. Sang các năm 2002 và 2003, Ngũ Hoàng sẽ chiếu tới phía Ðông và Ðông-Nam. Những khu vực này đều có Thủy, nhưng vì là vượng Thủy nên Ngũ Hoàng không thể tác oai, tác quái được; nếu có thì cũng chỉ làm cho nhiều người bị cảm cúm mà thôi.

Hiện tại, điều làm cho mọi người ở Chicago lo lắng còn hơn cả chiến tranh và khủng bố có lẽ là tình trạng suy thoái kinh tế và nạn thất nghiệp. Ðể tránh khỏi tình trạng đó, quý bạn cần coi lại hướng nhà và chú ý tới việc sử dụng lối ra, vào cho đúng. Vì đa số nhà cửa trong thành phố Chicago đều được xây dựng theo đúng 4 hướng chính là Ðông, Tây, Nam, Bắc, nên tương đối cũng đơn giản như sau:

a/ Những nhà có mặt tiền nhìn về hướng Ðông : phía trước nhà bạn đang đón nhận được vượng khí, nên bạn cần sử dụng cửa trước để ra, vào nhiều. Trong năm nay có thể bạn sẽ gặp nhiều chuyện xung đột, còn năm tới thì dễ bị bệnh hoạn , nhưng đi cửa trước sẽ giúp cho công việc của bạn được vững vàng hơn. Ðể phòng chống bệnh hoạn trong năm tới, quý bạn nên treo 1, 2 cái phong-linh( chuông gió) ở cửa trước. Cò những bạn có garage ở phía sau hay thường dùng cửa sau thì trong năm nay đa số đều có thêm lợi tức, nhưng công việc đã bắt đầu lung lay. Nếu bạn sử dụng ngõ phía Tây-Nam để ra, vào thì công việc của bạn cũng chưa đến nỗi, còn sang năm thì bạn nên sử dụng cửa trước, nếu không bạn sẽ khó tránh được nạn thất nghiệp hoặc hao tán tiền bạc rất nhiều. Còn những bạn sử dụng những ngõ khác để ra, vào garage thì hầu hết sẽ bị thất nghiệp trong năm nay, còn sang năm thì càng tệ hại hơn.

b/ Những nhà có mặt tiền nhìn về hướng Tây : nếu bạn thường sử dụng cửa trước để ra, vào thì năm nay bạn đã bị hao hụt nhiều món tiền lớn, nếu không thì nạn thất nghiệp đang là mối lo trong lòng bạn, nhất là trong các tháng 1, 2, 4, 8, 10 và 11 Âm-lịch. Sang năm tới thì vấn đề tài chánh của bạn cũng chưa có gì sáng sủa lắm, lại còn dễ gặp chuyện cãi vã, xung đột hoặc bệnh cao máu. Nhưng nếu ngõ vào nhà bạn nằm ở phía Tây-Bắc , mà bạn lại thường xuyên lái xe qua, lại đó hằng ngày để ra, vào nhà thì tình hình kinh tế của bạn sẽ vững vàng, không có gì phải lo lắng. Ngược lại, nếu ngõ vào nhà bạn thuộc khu vực phía Tây-Nam thì gia đình bạn thường bị trộm cắp lặt vặt quấy rối. Còn những bạn có garage hoặc thường xuyên sử dụng cửa sau thì công việc của bạn đã bất ổn từ lâu (nếu bạn đã ở nhà này trên 3 năm), lại còn luôn luôn bị bệnh tật quấy nhiễu; sang năm tới bạn càng gặp nhiều bệnh tật ngặt nghèo hơn. Ðể bảo vệ sức khỏe, bạn nên mua 1, 2 cái Phong linh về treo ở phía cửa sau.

c/ Những nhà có mặt tiền nhìn về hướng Nam : nếu bạn thường sử dụng cửa trước để ra, vào thì nền kinh tế của bạn đã gặp khó khăn từ lâu, nhất là trong năm ngoái và năm nay. Sang năm sau thì bạn sẽ tương đối đỡ hơn một chút, nhưng vì phía trước nhà bạn đang đón nhận suy khí nên bạn sẽ không thể nào khá lên nổi ( ngoại trừ những nhà có ngõ ra, vào hoặc cửa nằm ở khu vực phía Tây-Nam thì từ tiền bạc đến công ăn việc làm đều ổn định). Còn những bạn có garage hoặc thường xuyên sử dụng cửa sau thì gia đình bạn đã làm ăn khá trong nhiều năm qua, nhưng năm nay thì đã có mòi khó khăn, và sang năm thì còn tệ hơn nhiều. Tuy nhiên, đa số bạn chỉ bị giảm phần thu nhập, nếu có bạn nào bị thất nghiệp thì cũng chỉ bị trong một thời gian ngắn. Sang năm 2002, nếu bạn đóng cửa sau, đi cửa trước thì sẽ có lợi hơn. Chờ tới năm 2003 bạn mới nên sử dụng lại cửa sau.

d/ Những nhà co ặt tiền nhìn về hướng Bắc : Nếu bạn thường dùng cửa trước để ra, vào thì nền kinh tế của bạn đã vững vàng từ lâu, chỉ có trong năm nay và năm tới là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, thu nhập giảm đi khá nhiều. Nếu bạn có garage hoặc thường xuyên sử dụng cửa sau, thì thì liên tiếp từ năm ngoái đến nay nay rồi sang năm tới công việc làm ăn của bạn đều vững vàng, kinh tế càng ngày càng khá giả. Do đó, những bạn có nhà hướng này nên đóng cửa trước, đi cửa sau trong năm nay và năm tới.

Trên đây, người viết chỉ đề cập đến nhà ở 4 hướng chính có cửa ra, vào ở phía trước hoặc phía sau mà thôi; còn những trường hợp nhà có cửa bên hông, có cây lớn hoặc cột đèn trước nhà, nhà lệch góc độ, nhà ở 4 hướng phụ..v.v... thì rất nhiều, không thể liệt kê hết trong phạm vi hạn hẹp của bài báo này.

Trở lại vận khí của thành phố Chicago thì thành phố này còn thịnh vượng cho đến hết Vận 7, tức là còn được hơn 2 năm nữa. Sang năm 2004 tức là đã bước qua Vận 8, lúc đo,hủy của hồ Michigan sẽ biến thành sát khí, gây ra rất nhiều tai họa cho thành phố, nhất là trộm cắp và hỏa hoạn. Muốn tránh được những rủi ro trên, một là bạn nên tu sửa lại nhà cửa để thay đổi vận khí của nó; hai là dọn nhà đi nơi khác. Nhưng nói tới tu sửa không phải là chỉ làm một cách hời hợt, mà ít ra cũng phải thay đổi cửa ra vào, đồng thời sơn phết lại toàn bộ căn nhà, như thế mới được coi là đổi mới. Khi đó, các nhà hướng Ðông hoặc hướng Tây đều nên sử dụng cửa nằm ở khu vực phíaTây; còn các nhà hướng Bắc hoặc hướng Nam đều nên sử dụng cửa nằm ở khu vực phía Nam để tránh tai họa và bảo đảm cho đời sống kinh tế được ổn định. Còn nếu bạn muốn dời nhà trong giai đoạn này thì phải để ý tùy theo năm để né tránh Ngũ Hoàng (chẳng những khu vực nó chiếu tới, mà cả khu vực đối diện nữa), đồng thời không được di chuyển về hướng đối nghịch với Thái Tuế. Nói tới Thái Tuế thực ra là nói tới vị trí của Mộc tinh so với trái đất , cụ thể là năm Tý thì Thái Tuế ở phía Bắc, nên nếu bạn dời nhà về phía Nam tức là khu vực đối diện thì dễ bị thất nghiệp hoặc hạnh phúc gia đình dễ bị đổ vỡ. Rồi tới các năm Sửu, Dần thì Thái Tuế ở phía Ðông-Bắc; năm Mão ở phía Ðông; các năm Thìn, Tỵ ở phía Ðông-Nam; năm Ngọ phía Nam; năm Mùi, Thân ở phía Tây-Nam; năm Dậu phía Tây; năm năm Tuất, Hợi phía Tây-Bắc. Ðó là vị trí của Thái Tuế theo chu kỳ của 12 năm Âm-lịch. Còn chu kỳ di chuyển của Ngũ Hoàng trong những năm gần đây là: năm 1999 Ngũ Hoàng ở phía Nam; năm 2000 ở phía Bắc; 2001 ở phía Tây-Nam; năm 2002 ở phía Ðông; năm 2003 phía Ðông-Nam; năm 2004 Ngũ Hoàng nhập trung cung, nên năm đó bạn có thể dời nhà tới bất cứ phương nào, ngoại trừ phương đối nghịch với Thái Tuế ; năm 2005 Ngũ Hoàng ở phía Tây-Bắc; năm 2006 phía Tây; năm 2007 phía Ðông-Bắc; năm 2008 phiá Nam tức là bắt đầu lập lại chu kỳ 9 năm của nó. Khi đã biết rõ được vị trí của Ngũ Hoàng và Thái Tuế theo từng năm rồi thì bạn nên dựa theo đó mà chọn khu vực thích hợp để dời nhà cho đúng, có như thế mới tránh khỏi bị hao người, tốn của.

Phong-thủy là một bộ môn khoa học từ ngàn xưa, nó được tạo dựng và hình thành bởi những bậc triết gia, thánh hiền nổi tiếng của Trung Hoa như Quách -Phác, Hoàng-thạch Công, Trương-Lương, Ðổng-trọng-Thư, Dương-quân-Tùng, Trần-Ðoàn...v.v... trải qua mấy ngàn năm suy nghiệm và thực dụng đã trở thành 1 môn học thuật vô cùng tinh vi, ảo diệu, khả dĩ có thể thấu suốt được cả huyền cơ biến hóa của vũ trụ. Người viết bài này chỉ là kẻ đang trên đường tìm kiếm những điều tinh vi, ảo diệu ấy, nên đúng ra chưa phải là đã hội đủ trình độ để viết bài diễn giải về bộ môn học thuật cao siêu này. Chỉ vì hiện nay, giữa lúc xã hội đang xảy ra nhiều cơn biến động, người viết hy vọng những điều hiểu biết nông cạn của mình về bộ môn Phong-thủy sẽ giúp quý bạn có được những phương cách " huyền bí " để tìm kiếm và tạo dựng cho mình một môi trường an toàn và thích hợp, ngõ hầu vượt qua được mọi cơn biến động của xã hội- trong hiện tại cũng như trong tương lai sắp tới.

 

Thư Mục 

Thơ

Đổi Thay  
Những Đoản Khúc
Tơ Vò
Hương Phai 
Thi Đàm /Thi Họa

Kịch Thơ 

Cô Hàng Nước  
Ngồi Đợi Bình Minh

Truyện Dài

Cơ Trời Vận Nước
Trầm Bay

Truyện Ngắn

Bước Hổng Chân Không
Ba Con Yến Nhỏ
Cây Cà Rem Đầu Đời

Sưu Tập

Ca Dao

Huy Chương VNCH

Huy hiệu QL/VNCH

Huy Hiệu QĐ Pháp/Đ-Dương

Tiền Tệ
Quân Sử VNCH

Điếu Tế 

Văn Tế
Điếu Văn
25 Năm Xây Dựng CĐ
Hot Links
Ha Huyen Chi
Gia Đình Võ Bị
All Links

Miếng Ngọt Quê Hương

Thực Vô Cầu Bão
Cá Kho
Món Xào

Send mail to haphuonghoai@gmail.com with questions or comments about this web site.
Copyright © 2003 Haphuonghoai
Last modified: 01/29/13